in , , , ,

Hyundai Stargazer Mini MPV คู่แข่ง Veloz / Xpander เตรียมเผยโฉมที่งาน Motor Expo 2022

Hyundai Stargazer ใหม่ รถ Mini MPV 3 แถว 7 ที่นั่ง คู่แข่ง Veloz / Xpander ขุมพลัง 4 สูบ 1.5 ลิตร 115 แรงม้า เตรียมเผยโฉมจริงที่ภายในงาน Motor Expo 2022

Hyundai Stargazer

Hyundai Stargazer ใหม่ รถ Mini MPV 3 แถว 7 ที่นั่ง ที่ได้รับแรงบันดาลใจการดีไซน์รูปลักษณ์มาจาก Hyundai Staria ที่ถูกวางตัวให้เป็นคู่แข่งโดยตรงกับ Toyota Veloz / Mitsubishi Xpander / Honda BR-V / Suzuki XL7 หลังจากที่เปิดตัวอย่างเป็นทางการในอินโดนนีเซียเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา

Hyundai Stargazer

ล่า่สุดทางฮุนไดประเทศไทย เตรียมเผยโฉม Hyundai Stargazer ให้แฟน ๆ ชาวไทยได้เห็นและสัมผัสตัวจริงกันที่ในงาน Motor Expo 2022 ที่จะมีขึ้นในช่วงระหว่างวันที่ 1 – 12 ธันวาคม 2565 นี้

ซึ่งก่อนที่จะไปเจอตัวจริง ๆ ของรถ Mini MPV ใหม่ของทางฮุนได ทางทีมงาน Autostation.com จะพาไปทำความรู้จัก Hyundai Stargazer กันก่อนสักเล็กน้อย 

Hyundai Stargazer

สำหรับ Hyundai Stargazer เป็นรถในรูปแบบมินิเอ็มพีวีแบบ 3 แถว 7 ที่นั่ง มีขนาดความยาว 4,460 มม., กว้าง 1,780 มม., สูง 1,695 มม. และมีระยะฐานล้อยาว 2,780 มม. 

Hyundai Stargazer

โดยด้านงานออกแบบรูปลักษณ์หน้าตาดู มาพร้อมการดีไซน์ที่ล้ำสมัย ชุดไฟ DRLs ที่เป็นเส้น LED ที่ทันสมัยวางพาดยาวเต็มในส่วนหน้ารถ ที่มีความคล้ายคลึงกับ Hyundai Staria ขณะที่ชุดไฟส่องสว่างหน้าจะเป็นแบบเรียวซ้อนกัน 4 ดวง ที่ถูกแยกออกมา มาพร้อมกับกระจังหน้าขนาดใหญ่ รูปตัว X ส่วนด้านล่างจะติดตั้งกันชนหน้าที่มาพร้อมช่องรับลมรูปสี่เหลี่ยมคางหมู

Hyundai Stargazer

เส้นสายด้านข้างตัวรถดีไซน์ด้วยความโฉบเฉี่ยว ส่วนที่ดึงดูดสายตาจะเป็นการออกแบบเส้นขอบหลังคาที่ดีไซน์ให้มาบรรจบกับเส้นข้างตัวถังที่บริเวณเสา D ซึ่งสร้างรูปลักษณ์ ให้ตัวรถดูสูงโปร่งขึ้น ที่เป็นแบบหลังคาลอย ขณะที่ซุ้มล้อออกแบบให้เป็นทรงเหลี่ยม ทำให้ตัวรถดูแข็งแกร่งรับกับล้ออัลลอยดีทันสมัยที่มีขนาด 16 นิ้ว 

Hyundai Stargazer

ส่วนด้านท้ายรถ มาพร้อมกับชุดไฟท้าย LED รูปสามเหลี่ยมที่ดูคล้ายกับ Hyundai Bayon มาพร้อมเส้นไฟ LED ที่วางพาดยาวเชื่อมต่อไฟท้ายทั้งสองฝั่ง ที่เป็นรูปตัว H ขนาดใหญ่ มาพร้อมชื่อรุ่น Stargazer ที่วางอยู่ใต้โลโก้ Hyundai ที่ประตูท้าย

นอกจากนั้นในส่วนหลังคาด้านบนยังออกแบบให้เป็นหลังคาสีดำ พร้อมเสริมคว่ทหรูหราด้วยดิฟฟิวเซอร์อะลูมิเนียม และมือจับประตูแบบโครเมียม

Hyundai Stargazer

Hyundai Stargazer

Hyundai Stargazer

ส่วนภายในห้องโดยสารจะเป็นแบบ 3 แถว ทั้งแบบ 6-7 ที่นั่ง ในส่วนเบาะแถวที่ 2 เวอร์ชั่นที่วางจำหน่ายในอินโดนีเซีย จะสามารถเลือกได้ทั้งแบบที่นั่งเต็มหรือจะเป็นเบาะแบบกัปตันซีท มาพร้อมที่วางแขนตรงกลาง และถาดวางที่พับเก็บได้ที่ติดตั้งอยู่หลังเบาะแถวหน้า 

Hyundai Stargazer

Hyundai Stargazer

Hyundai Stargazer

การตกแต่งเน้นโทนสีดำพร้อมตกแต่งด้วยโครเมียมตามจุดต่าง ๆ แผงแดชบอร์ดติดตั้งหน้าจอแสดงข้อมูล LCD ขนาด 4.2 นิ้ว ที่วางอยู่ด้านหลังพวงมาลัยมัลติฟังก์ชัน มาพร้อมหน้าอินโฟเทนเมนต์แบบสัมผัสขนาด 8 นิ้ว รองรับการเชื่อมต่อทั้ง Apple CarPlay และ Android Auto  

Hyundai Stargazer

Hyundai StargazerHyundai Stargazer

ด้านชุดอุปกรณ์ติดตั้งเครื่องเสียงคุณภาพพร้อมลำโพง 6 ตำแหน่ง พอต USB สำหรับเชื่อมต่อระบบ Multimedia และที่ชาร์จโทรศัพท์แบบไร้สาย Wireless Charger พื้นที่เก็บสัมภาระจะมีขนาด 200 ลิตร เมื่อพับเบาะที่นั่งแถวที่ 3 ลง จะเพิ่มพื้นที่เป็น 585 ลิตร 

Hyundai Stargazer

พละกำลังของ Hyundai Stargazer จะมากับเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบขนาด 1.5 ลิตร ให้กำลัง 113 แรงม้า 115 แรงม้า (PS) และแรงบิด 144 นิวตันเมตร ระบบส่งกำลังจะมีให้เลือกทั้งเกียร์ธรรมดา 6 สปีดหรือเกียร์อัตโนมัติ CVT โดยส่งกำลังทั้งหมดไปยังเพลาคู่ล้อหน้า มีโหมดการขับขี่ให้เลือก 4 รูปแบบ ได้แก่ Normal, Eco, Sport และ Smart

Hyundai Stargazer

Hyundai Stargazer

Hyundai Stargazer

ในด้านระบบความปลอดภัยและระบบช่วยเหลือการขับขี่ จะมาพร้อมกับระบบความปลอดภัยอัจฉริยะ Hyundai SmartSense อาทิถุงลมนิรภัย 6 จุด, ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน, สัญญานไฟกระพริบฉุกเฉินเมื่อเบรกกระทันหัน,ระบบกล้องมองหลังแสดงภาพขณะถอยจอด, ระบบแจ้งเตือนความผิดปกติของแรงดันลมยาง, เซ็นเซอร์กะระยะถอยหลัง, ระบบช่วยเตือนและเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติ, ระบบช่วยควบคุมรถให้อยู่ในเลน, ระบบช่วยควบคุมรถให้อยู่กลางเลน, ระบบเตือนและช่วยควบคุมพวงมาลัยเมื่อมีรถอยู่ในจุดอับสายตา, ระบบช่วยเตือนและเบรกอัตโนมัติขณะถอยรถ, ระบบควบคุมไฟสูงอัตโนมัติ, ระบบเตือนการเปิดประตูเมื่อมีรถวิ่งมาทางด้านหลัง, ระบบเตือนอาการเหนื่อยล้าขณะขับขี่ และระบบเตือนให้ตรวจสอบผู้โดยสารด้านหลัง เป็นต้น 

Hyundai Stargazer

สามารถไปสัมผัสคันจริงตัวจริงของ Hyundai Stargazer กันได้ที่งาน Motor Expo 2022 ที่จะจัดขึ้นที่อิมแพ็คเมืองทองธานี ระหว่างวันที่ 1 – 12 ธันวาคม 2565 นี้