in , ,

เปิดราคา BYD ATTO 3 ในไทย 1,199,900 บาท

BYD ATTO 3 รถยนต์ไฟฟ้า 100% วิ่งไกล 480 กม. เปิดราคาจำหน่ายในไทย 1,199,900 บาท

BYD ATTO 3

หลังจากที่ทาง Rêver Automotive หรือ บริษัท เรเว่ ออโตโมทีฟ จำกัด ได้เชิญสื่อมวลชนเข้ารวมสัมผัสและทดลองขับ BYD ATTO 3 รถยนต์ไฟฟ้า แบบเล็ก ๆ ล่าสุดเปิดตัวพร้อมราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้วในไทยที่ 1,199,900 บาท  มาพร้อม Rêver Care ดูแลรถทุกคันแบบจัดเต็มมูลค่า 180,000 บาท และจะได้รับเงินอุดหนุนสูงสุด 150,000 บาท ตามมาตรการสนับสนุนรถยนต์ไฟฟ้าจากภาครัฐ 

BYD ATTO 3

สำหรับ BYD ATTO 3 รถยนต์ไฟฟ้า 100% ที่มาในรูปแบบรถเอสยูวีแบบ 5 ที่นั่ง เป็นรถยนต์ไฟฟ้าทีมาในรูปแบบครอวโอเวอร์เอสยวี ขนาด B เซกเมนต์ 5 ที่นั่ง

BYD ATTO 3

ถูกสร้างขึ้นบนพื้นฐาน e-platform 3.0 มีมิติตัวถังความยาวอยู่ที่ 4,455 มม.,กว้าง 1,875 มม., สูง 1,615 มม. และมีระยะฐานล้ออยู่ที่ 2,720 มม. 

BYD ATTO 3

BYD ATTO 3

BYD ATTO 3

ดีไซน์ภายนอกของ BYD ATTO 3 มาจากแนวคิด Edgy Exterior สะท้อนความใส่ใจในทุกรายละเอียด โดยได้รับแรงบันดาลใจจากมังกรที่มอบความทรงพลังให้ทุกเส้นสาย สะกดทุกสายตา ไล่จาก Dragon Face ด้านหน้า โดดเด่นด้วย Crystal LED Combination Headlight คาดคิ้วโครเมียม

BYD ATTO 3

BYD ATTO 3

BYD ATTO 3

โฉบเฉี่ยวล้ำสมัยสไตล์สปอร์ตกับกรอบร่างเรียบง่ายแฝงไปด้วยความเฉียบคม เสา C วัสดุขึ้นรูปลายคลื่นน้ำคล้ายเกล็ดมังกร หลังคา Panoramic Sunroof เปิด-ปิดด้วยระบบไฟฟ้า พร้อมระบบป้องกันการหนีบ ด้านหลังออกแบบใหเสโลปลง เสรืมความสปอร์ตด้วยสปอยเลอร์หลังคาด้านท้าย

BYD ATTO 3

ด้านข้างตัวรถมากับเส้นสายที่คมชัด ดูสปอร์ตเสริมความเป็นรถครอสโอเวอร์ด้วยขอบซุ้มล้อสีดำตกแต่งชายประตูด้านข้างด้วยวัสดุสีดำ ในส่วนล้ออัลลอยจะเป็นสีทูโทนจะมีขนาด 18 นิ้ว รัดด้วยยางขนาด 215/55 R18 ยี่ห้อ Atlas รุ่น Batman A51 

BYD ATTO 3

ไฟท้าย LED คาดยาวซ้ายจรดขวาประดุจปีกนก ไฟเลี้ยว Sequential สะดุดตาไม่เหมือนใคร เปิด-ปิดประตูท้ายด้วยระบบไฟฟ้าแบบ One-Touch ล้ออัลลอยด์ 18 นิ้วที่ออกแบบโดยคำนึงถึงหลักอากาศพลศาสตร์

BYD ATTO 3

BYD ATTO 3

BYD ATTO 3

BYD ATTO 3

BYD ATTO 3

โดย BYD ATTO 3 มีให้เลือกถึง 5 สี ได้แก่ ขาว Frost, สีเทา Graphite, สีฟ้า Lagoon, สีเขียว Emerald และสีแดง Solar

BYD ATTO 3

ภายในห้องโดยสารเป็นแบบ 5 ที่นั่ง หรูหรา โฉบเฉี่ยว ล้ำสมัยภายใต้แนวคิด Electric Interior ผสานอย่างลงตัวกับดีไซน์ Music Streamline Design ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากเครื่องดนตรีเพื่อให้ความรู้สึกผ่อนคลาย มาในสีทูโทน สีน้ำเงิน-เทา โดดเด่นด้วยที่กั้นสัมภาระสีแดง 3 เส้นที่แผงประตู เมื่อใช้นิ้วดีดจะส่งแต่ละเส้นจะส่งเป็นเสียง โด-เร-มี ตามเส้นของโน็ตเพลง 

BYD ATTO 3

BYD ATTO 3

ขณะที่ในส่วนคอนโซลหน้ามาพร้อมหน้าจอแสดงข้อมูลแบบ Full Digital ขนาด 5 นิ้ว พวงมาลัยมัลติฟังก์ชันปรับได้ 4 ทิศทางพร้อมสวิตซ์ควบคุมเครื่องเสียง และสวิตช์ควบคุมหน้าจอ มาพร้อมหน้าจออินโฟรเทนเมนต์แบบสัมผัสขนาด 12.8 นิ้ว ที่สามารถหมุนปรับได้ทั้งแบบแนวตั้งและแนวนอน รองรับ Apple Carplay และ Android Auto พร้อมระบบสั่งงานด้วยเสียง มาพร้อมฟังก์ชั่น OTA 

BYD ATTO 3

ระบบปรับอากาศแบบอัตโนมัติ มาพร้อมที่กรองอากาศ PM 2.5 รูปทรงช่องแอร์ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากดัมเบลเท่ไม่เหมือนใคร ก้านมือจับประตูล้ำสมัยแบบ Grip Style และที่พักแขนขนาดใหญ่ สไตล์ Treadmill มาพร้อมช่องแอร์สำหรับผู้โดยสารตอนหลัง

BYD ATTO 3

ระบบเครื่องเสียงมาพร้อมลำโพง 8 ตัว พร้อมติดตั้งที่ชาร์จสมาร์ตโฟนแบบไร้สาย กุญแจแบบ Keyless Entry มาพร้อมระบบเบรกมือไฟฟ้า และฟังก์ชั่น Auto Brake Hold และช่องต่อ USB-C 2 ตำแหน่ง และ USB-A 2 ตำแหน่ง

BYD ATTO 3

เบาะนั่งคู่หน้าโอบรับสรีระแบบ gaming Seat พิเศษสำหรับเบาะนั่งคนขับปรับไฟฟ้าแบบ 6 ทิศทาง และเบาะผู้โดยสารตอนหน้าปรับได้ถึง 4 ทิศทาง มาในทรงสปอร์ตโอบกระชับตัวได้เป็นอย่างดีหุ้ด้วยหนังสีทูโทน พร้อมเดินตะเข้บด้วยด้าสีแดง ขณะที่เบาะหลังแยกพับ 60/40 พร้อมพื้นที่เก็บสัมภาระสูงสุด 1,330 ลิตร เมื่อพับเบาะหลังปรับลง 

ในส่วนคอนโซลกลางออกแบบให้มีขนาดใหญ่ มาพร้อมสวิตซ์เปลี่ยนเกียร์แบบ Finger-touched Electronic Shift, มือเปิดประตูด้านในจะถูกออกแบบให้อยู่กับในส่วนลำโพง 

BYD ATTO 3

ด้านขุมพลังของ BYD ATTO 3 มอเตอร์ไฟฟ้าจะแบบ Permanent Magnet Synchronous Motor ติดตั้งไว้ที่คู่ล้อหน้าให้กำลังสูงสุด 150kw หรือประมาณ 201 แรงม้า มาพร้อมแรงบิด 310 นิวตันเมตร ให้อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ใน 7.3 วินาที แบตเตอรี่ความจุขนาด 60.48 kWh ชาร์จไฟเต็มจะให้ระยะทางการวิ่งอยู่ที่ 480 กม. 

BYD ATTO 3

สำหรับการชาร์จไฟนั้นจะมี หัวชาร์จไฟ AC แบบ Type 2 และ DC แบบ CCS2 มาพร้อมการระบบชาร์จไฟเร็วแบบ DC ขนาด 80 KW ที่ชาร์จไฟจาก 30-80% ได้ในเวลา 30 นาที มาพร้อมระบบ V2L (Vehicle To Load) จ่ายไฟฟ้าได้สูงสุด 2.2 kW พร้อมระบบการดึงพลังงานจากระบบเบรกกลับมาใช้ใหม่ (Regenerative braking)

BYD ATTO 3

ด้านระบบช่วงล่างเป็นระบบกันสะเทือนมัลติ-ลิงค์ด้านหลัง ให้ความนุ่มนวลและเกาะถนนดีเยี่ยม ระบบเบรคด้านหน้าดิสก์เบรคแบบมีช่องระบายความร้อน

BYD ATTO 3

ระบบความปลอดภัยแบบ Active Safety และ Passive Safety ไม่ว่าจะเป็นระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติแบบแปรผัน พร้อมฟังก์ชัน Stop and Go (ACC-S&G),ระบบช่วยควบคุมรถให้อยู่ในช่องทางเดินรถ Lane Keeping Assist (LKA), ระบบแจ้งเตือนออกนอกเลน Lane Departure Warning (LDW),ระบบแสดงภาพ 360 องศารอบทิศทาง ถุงลมนิรภัย 7 จุด และอื่นๆ อีกมากมาย 

BYD ATTO 3

ราคาจำหน่ายของ BYD ATTO 3 จะอยู่ที่ 1,199,900 บาท มาพร้อม Rêver Care ดูแลรถทุกคันแบบจัดเต็มมูลค่า 180,000 บาท และจะได้รับเงินอุดหนุนสูงสุด 150,000 บาท ตามมาตรการสนับสนุนรถยนต์ไฟฟ้าจากภาครัฐ