2023 Honda Accord teaser
in , ,

Honda เผยทีเซอร์ All-new Honda Accord ใหม่ก่อนเปิดตัว พ.ย. นี้ ในอเมริกา

Honda เผยภาพทีเซอร์ All-new Honda Accord เจนเนอเรชั่นใหม่ ก่อนเปิดตัวอย่างเป็นทางการในเดือน พ.ย. นี้ในสหรัฐอเมริกา พร้อมมีลุ้นเข้าไทยในปีหน้า

Honda ในประเทศสหรัฐอเมริกา ได้เผยภาพทีเซอร์ใหม่ของซีดานขนาดใหญ่ รุ่นใหม่ All-new Honda Accord ออกมาแล้ว หลังจากที่มีภาพสิทธิบัตรที่จดในประเทศบราซิลหลุดออกมาเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา

2023 Honda Accord teaser

สำหรับภาพทีเซอร์ใหม่ของ All-new Honda Accord นี้จะเป็น Accord เจอเนอเรชั่นที่ 11 จากภาพที่ปล่อยออกมาออกจะเป้นในส่วนของด้านหน้าตรงขอตัวรถ และด้านท้าย รวมถึงยังแย้มถึงรายละเอียดภายในห้องโดยสารแบบเล็ก ๆ ด้วยหน้าจออินโฟเทนเมนท์ใหม่อีกด้วย

2023 Honda Accord teaser

สำหรับการมาของ All-new Honda Accord เจนฯ ใหม่นี้จะมาพร้อมกับคำนิยามใหม่ที่ว่า “จะนำความตื่นเต้นกลับคืนสู่ รถซีดานขนาดกลางอีกครั้ง” 

2023 Honda Accord teaser

ซึ่งจากภาพทีเซอร์ รวมถึงภาพสิทธิบัตรที่จดในประเทศบราซิล นั้น ฃจะเห็นถึงรูปักษณ์ของตัวรถที่ดูโฉบเฉี่ยวมากยิ่งขึ้นกว่าในเจน ฯ ที่ผ่านมา โดยทาง Honda ในอเมริกาให้คอนเซ็ปต์ของรถซีดานรุ่นใหม่นี้ว่า “สปอร์ต ทันสมัย ​​ฉลาด และสะดวกสบาย” 

2023 Honda Accord teaser

จากภาพเผยให้เห็นงานออกแบบและรายละเอียดดีเทลของตัวรถทางด้านหน้าอย่างชัดเจน เริ่มจากกระจังหน้ารูปทรงหกเหลี่ยมที่ดูแปลกตาไปจากรุ่น ๆ ที่อยู่ในค่ายเดียวกัน ด้านในออกแบบด้วยลวยลายตารางสี่เหลี่ยมสีดำ ขนาบข้างด้วยชุดไฟหน้า LED ดีไซน์แบบเรียบง่าย มาพร้อมไฟ DRL ที่เป็นเส้นตวัดลากหางยาวไปทางด้านข้างตัวรถ ซึ่งวางอยู่ในโคมเดียวกันกับชุดไฟส่องสว่าง มาพร้อมฝากระโปรงหน้าขนาดใหญ่ที่ดีไซน์เส้นสายเฉียบคมให้รับกับขอบกระจังหน้าอย่างลงตัว นอกจากนั้นขะสังดกตได้ว่า All-new Honda Accord ใหม่นี้จะไม่มีส่วนประกอบของวัสดุโครเมียมเข้ามาตกแต่งเหมือนกับตัว Accord รุ่นปัจจุบัน

2023 Honda Accord teaser

ในขณะที่ด้านท้ายจะปรับเปลี่ยนใหม่จากเดิมที่เป็นรูปตัว C จะมากับชุดไฟท้าย LED ที่พาดยาวเต็มพื้นที่ด้านหลัง โดยมีโลโก้ตัว H-Mark คั้นกลางเอาไว้ แต่จากภาะจะเห็นถึงขนาดขอโลโก้ที่มีถูกปรับให้มีขนาดที่เล็กลง 

2023 Honda Accord teaser

ส่วนภายในห้องโดยสารของ All-new Honda Accord ถึงจะไม่มีภาพองค์รวมเผยออกมาแต่ทาง Honda ก็ได้ปล่อยภาพของหน้าจออินโฟเทนเมนต์ที่มาในรูปแบบใหม่ ตั้งวางลอยเด่นอยู่บนแผงแดชบอร์ด ที่มีใหญ่ที่สุดเท่าที่ทาง Honda เคยมีมาโดยมีไซซ์ใหญ่ถึง 12.3 นิ้ว  โดยเลย์เอาต์ใหม่ของหน้าจอนั้นจะดูคล้ายกับใน Civic รุ่นล่าสุด แต่ปุ่มสั่งงานต่าง ๆ จะหายไป มีเพียงตัวควบคุมอยู่ทางด้านซ้ายเพียงปุ่มเดียวคือปุ่มด้านล่างจอแสดงผลซึ่งดูเหมือนจะใช้สำหรับควบคุมระดับเสียง ส่วนหน้าจอมาตราวัดจากภาพจะเป็นแบบดิจิทัล 

2023 Honda Accord teaser

ในด้านชุดขุมพลังของ All-new Honda Accord นั้นคาดว่าจะเป็นเครื่องยนต์ไฮบริด เพราะจากภาพที่ขึ้นบนหน้าจออินโฟเทนเมนต์ เผยให้เห็นการทำงานขอระบบไฮบริด ซึ่งอาจจะยกมาจาก All-new Honda CR-V เจนฯ 6 ที่เพิ่งเปิดตัวไปก่อนหน้านี้ โดยจะเป็นเครื่องยนต์เบนซิน 2.0 Hybrid i-MMD ทำงานคู่กับ มอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว AC Synchronous Permanent Magnet Electric Motor ให้พละกำลังรวม 207 แรงม้า แรงบิด 335 นิวตันเมตร จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ E-CVT

และคาดว่าจะมีขุมพลังเครื่องยนต์เบนซิน 1.5 เทอร์โบพ่วงมาอีกด้วย โดยจะให้กำลังสูงสุด 193 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 243 นิวตันเมตร จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ CVT

2023 Honda Accord teaser

สำหรับ All-New Honda Accord เจนเนอเรชั่นใหม่นี้ จะได้รับการเปิดตัวเต็มรูปแบบในเดือนพฤศจิกายน นี้ ในประเทศสหรัฐอเมริกา ส่วนประเทศไทย คาดว่าจะอาจจะเข้ามาในปี 2566 ที่จะถึงนี้ 

ส่วนรายละเอียดโดยรวมทั้งหมดของ All-New Honda Accord ใหม่นี้ทาง Autostation.com จะรีบนำเสนอให้ทราบทันทีที่มีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการออกมา