in , , ,

Nissan Kicks e-Power STAR Edition รุ่นตกแต่งพิเศษโทนสีดำ เปิดตัวในงาน Motor Show 2024

Nissan Kicks e-Power STAR Edition เอสยูวีรุ่นพิเศษ ที่มาในธีมสีดำ เตรียมเปิดตัวที่ในงาน Motor Show 2024

Nissan Kicks e-Power STAR Edition

ภายในงาน Motor Show 2024 ที่จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 27 มีนาคม – 7 เมษายน นี้ ภายในบูธนิสสัน เตรียมนำ 1 ใน 5 รถยนต์ต้นแบบ (EV Concept Car) อย่าง Nissan Hyper Tourer รถตู้ขนาดเล็กหรือมินิแวนไฟฟ้า 100% ที่จะถูกจัดแสเดงโชว์ภายในงาน Japan Mobility Show 2023 มาร่วมสร้างสีสันในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 45 

Nissan Kicks e-Power STAR Edition
Nissan Hyper Tourer Concept

ซึ่งนอกจากนั้นรถยนต์ต้นแบบแล้วทาง Nissan ยังยกทัพรถยนต์ยอดนิยมมาครบทุกรุ่น ทุกเซกเมนต์ที่มีวางจำหน่ายในไทย มาให้สัมผัส และเลือกชมกันอย่างใกล้ชิด ไม่ว่าจะเป็น New NISSAN ALMERA, NISSAN NAVARA และ NISSAN TERRA รวมถึง Nissan Kicks e-Power และพิเศษทางไปกว่านั้นภายในงาน มอเตอร์โชว์ 2024 ครั้งนี้ ทางนิสสันยังจะนำเสนอรุ่นพิเศษของ นิสสัน คิกส์ อย่าง Nissan Kicks e-Power STAR Edition (นิสสัน คิกส์ อี-พาวเวอร์ สตาร์ เอดิชั่น) ที่มาพร้อมกับการตกแต่งใหม่รอบคันทั้งภายนอก และภายใน 

Nissan Kicks e-Power STAR Edition

สำหรับ Nissan Kicks e-Power STAR Edition จะเป็นการนำรุ่นย่อย VL มาปรับแต่งใหม่ โดยจะมาในธีมสีดำ พร้อมตกแต่งด้วยวัสดุโครเมียม ซึ่งจะมีความโดดเด่น และดูแตกต่างจากรุ่นปกติ เริ่มจาก กระจังหน้าตัววี คิ้วกันชนหน้าสีดำ 

เสริมความหรูดูพรีเทียมด้วยกระจกมองข้างสีเงิน พร้อมติดสติ๊กเกอร์สัญลักษณ์ STAR EDITION ที่ตัวถังรถด้านข้าง นอกจากนั้นยังติดคราสัญลักษณ์ STAR EDITION ไว้ที่ด้านหลังรถ

Nissan Kicks e-Power STAR Edition

ขณะที่ภายในห้องโดยสาร เมื่อเปิดประตูเข้าไปจะถูกต้อนรับด้วยคิ้วบันไดสแตนเลส ส่วนเบาะที่นั่งจะถูกหุ้มด้วยหนังสีดำ เย็บเดินตะเข็บด้วยด้ายสีขาว เพิ่มเติมคึวามพิเศษด้วยตรา STAR EDITION ที่ปั้มติดไว้ที่บริเวณพนักพิงของเบาะคู่หน้า 

นอกจากนั้นยังตกแต่งรอบปุ่มควบคุมชุดปรับอากาศด้วยโทนสีดำ มาพร้อมชุดพรมพร้อมผ้ายางปูพื้น และอุปกรณ์ชาร์จไฟแบบไร้สาย

ในด้านพละกำลังของนิสสัน คิกส์ อี-พาวเวอร์ สตาร์ เอดิชั่น ยังคงเดิมด้วยเครื่องยนต์เบนซิน 3 สูบ รหัส HR12DE ขนาด 1.2 ลิตร ให้กำลัง 79 แรงม้า มาพร้อมแรงบิด 103 นิวตันเมตร โดยตัวเครื่องยนต์จะทำหน้าที่ปั่นไฟไปเก็บที่แบตเตอรี่ Lithium-ion ขนาด 2.06 kWh 

Nissan Kicks e-Power STAR Edition

ขณะที่ตัวรถจะขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า EM47 AC3 Synchronous Motor ให้กำลังสูงสุด 136 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 280 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยชุดเกียร์อัตโนมัติ โดยตัวจะมีโหมดการขับขี่ให้เลือก 4 รูปแบบ ได้แก่ ECO, NORMAL, Sport และ EV

ทั้งนี้ทั้งนั้นรายละเอียดเพิ่มเติม รวมถึงราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการของ Nissan Kicks e-Power STAR Edition รุ่นตกแต่งพิเศษ นี้จะได้รับการเปิดเผยที่ภายในงาน BANGKOK INTERNATIONAL MOTOR SHOW 2024 โดยทางทีมงาน Autostation.com จะนำรายงานให้เพื่อน ได้ทราบอีกครั้งหนึ่ง